Hóa - Sinh ứng dụng

Thứ năm - 24/01/2019 09:32
Trên cơ sở định hướng chiến lược của Nhà trường, trong những năm gần đây khoa Hóa, Khoa Sinh- Môi trường đã tạo điều kiện, động viên cán bộ trẻ trong việc học ngoại ngữ và gửi cán bộ trẻ đi đào tạo sau Đại học tại các nước có nền giáo dục và khoa học tiên tiến trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Đài Loan, CHLB Đức, Vương quốc Bỉ. Hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng thực tiễn của toàn thể cán bộ khoa nói chung và cán bộ trẻ nói riêng đã có nhiều khởi sắc trong những năm gần đây, tuy nhiên, vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Vì vậy, việc thành lập các nhóm nghiên cứu – giảng dạy để tiếp cận các lĩnh vực nghiên cứu mới đã và đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của toàn thể liên khoa Hóa- Sinh.Việc kết hợp liên ngành để nghiên cứu hoàn thiện các quy trình liên quan đến Hóa học và Sinh học đang là yêu cầu cấp thiết trong việc đảm bảo quy trình từ ban đầu đến lúc cho ra sản phẩm cuối cùng đang là xu hướng chung
Hóa - Sinh ứng dụng
Mục tiêu nghiên cứu
Xây dựng và phát triển các hướng nghiên cứu mũi nhọn trong lĩnh vực kết hợp Hóa học và Sinh học để góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn tại địa phương.
Tập trung phát triển các hướng nghiên cứu mà nhóm có thế mạnh thuộc lĩnh vực cây cỏ thiên nhiên, hóa dược, công nghệ sinh học để tăng cường số lượng và chất lượng các công trình nghiên cứu công bố trên các tạp chí quốc tế ISI, SCI.
            Kết nối với các cơ quan ở địa phương nói riêng và khu vực miềng Trung nói chung để thực hiện các dự án nghiên cứu mang tính thực tế trong lĩnh vực hóa học, sinh học, hóa dược, hóa nông nghiệp, mỹ phẩm và hương liệu.
Thực hiện nghiên cứu khoa học cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ, đồng thời hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các cá nhân, cơ quan, đơn vị khác trong và ngoài tỉnh trong các lĩnh vực hóa học, sinh học và môi trường.
Hợp tác với các nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế để triển khai các đề tài nghiên cứu mang tính học thuật hoặc ứng dụng.
Tìm kiếm các nguồn tài trợ cho nghiên cứu khoa học từ các nước phát triển ở Châu Á và Châu Âu.
Mời các giáo sư và chuyên gia thuộc lĩnh vực Hóa học, Sinh học, hóa dược, công nghệ sinh học và hợp chất thiên nhiên giảng bài và seminar cho cán bộ sinh viên khoa Hóa, Khoa Sinh nói chung và nhóm nghiên cứu nói riêng.
Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ trẻ liên khoa Hóa- Sinh.
Đối lượng nghiên cứu
Nghiên cứu việc thử nghiệp trồng các dược liệu quý hiếm bằng phương pháp invitro, điều chế và kiểm tra hoạt tính sinh học của các hợp chất có triển vọng trong sản phẩm trồng.
Nghiên cứu thay đổi cấu trúc của các hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên theo con đường tổng hợp hữu cơ và kiểm tra hoạt tính sinh học.
Điều tra chủng loại, phân bố trong tự nhiên của các loại cây dược liệu và đề xuất hướng nghiên cứu bảo tồn, tách chiết và hoạt tính sinh học của các hợp chất có nguồn gốc phi nhân tạo này.
Nghiên cứu điều chế các hợp chất hữu cơ có khả năng phát huỳnh quang mạnh ứng dụng trong công nghệ sinh học, y học và khoa học vật liệu.
Nghiên cứu phát triển thuốc trừ sâu sinh học thân thiện với con người và môi trường.
            Nghiên cứu thử nghiệm các mô hình nhân giống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Chi Bộ Khoa

CHI BỘ KHOA HÓA HỌC 1. CHI ỦY: Bí thư: Trần Đức Mạnh Phó Bí thư: Đỗ Thị Thúy Vân Chi ủy viên: Ngô Thị Mỹ Bình   2. DANH SÁCH ĐẢNG VIÊN   STT Họ và tên   Email/Số điện thoại Ghi...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây