Bạn có thể làm gì với tấm bằng Cử nhân hóa học?

Chủ nhật - 13/05/2018 20:10
Cử nhân chuyên ngành hóa học có thể làm việc trong rất nhiều ngành thú vị trong nền công nghiệp hiện nay. Bạn có thể thấy các tấm gương nổi tiếng từng học chuyên ngành hóa học như thủ tướng Vương Quốc Anh - Marganet Thatcher, hay nhà văn nổi tiếng Kurt Vonnegut, với các tiểu thuyết trào phúng như Cái nôi của con mèo, một câu chuyện hư cấu về những người đàn ông đã phát minh ra bom nguyên tử.
Bạn có thể làm gì với tấm bằng Cử nhân hóa học?
       Hiện nay, việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường luôn là một vấn đề nóng và được xã hội quan tâm. Được làm việc đúng chuyên ngành đào tạo sau khi tốt nghiệp luôn là mơ ước của các bạn sinh viên ngay từ khi bước chân vào giảng đường.
       Khoa Hóa học trường Đại học Sư Phạm- ĐHĐN đang đào tạo 2 ngành là: Cử nhân Hóa học (gồm các chuyên ngành: Hóa Dược; Hóa Dược - tăng cường Tiếng Anh; Hóa Dược- chất lượng cao; Hóa phân tích môi trường)  và cử nhân Khoa học môi trường với rất nhiều cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp như: làm cán bộ điều hành, quản lý và cải tiến, phát triển các quy trình và dây chuyền máy móc sản xuất liên quan tới công nghệ hóa học; làm cán bộ kĩ thuật ở các phòng kiểm định chất lượng sản phẩm (KCS) của hầu hết các công ty, nhà máy, xí nghiệp; làm chuyên viên tại các trung tâm phân tích như trạm quan trắc môi trường, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, làm cán bộ nghiên cứu cải tiến và phát triển các sản phẩm mới tại các cơ sở sản suất, công ty, nhà máy, xí nghiệp có liên quan đến hóa học và ứng dụng các sản phẩm của hóa học như làm việc trong nhà máy sản xuất…
       Theo thống kê gần đây, ngoài các cựu sinh viên đang giảng dạy và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, các trường Đại học, cao đẳng và các trường phổ thông còn có rất nhiều cựu sinh viên ngành Hóa học của Khoa đã làm việc đúng ngành trong rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, các sở trên mọi miền Tổ quốc.
Việc làm sau khi tốt nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sứ mạng -Tầm nhìn -Triết lý giáo dục

I. SỨ MẠNG VÀ TẦM NHÌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM - ĐHĐN 1. SỨ MẠNG Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cán bộ khoa học chất lượng cao gắn với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả...

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay174
  • Tháng hiện tại1,231
  • Tổng lượt truy cập436,807
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây