GIỚI THIỆU VỀ KHOA HÓA HỌC

Giới thiệu về Khoa Hóa học – Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà nẵng
“Nơi hạnh phúc kết tủa,
Nơi tình yêu thăng hoa.
Nơi đam mê bùng cháy”
          Khoa Hóa học có tiền thân là Khoa Hóa –Sinh được thành lập từ năm 1994. Ban đầu Khoa có nhiệm vụ giảng dạy các chuyên ngành Hóa cơ bản (Hóa Đại cương, Hóa Phân tích, Hóa lý, Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ). Qua quá trình phát triển, Khoa đã không ngừng lớn mạnh, đủ sức để đào tạo Cử nhân Sư Phạm và cử nhân Khoa học cho nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội. Đến năm 1996, Khoa được tách thành một đơn vị độc lập, tập thể CBVC Khoa Hóa học đã không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng khoa để lớn mạnh về mọi mặt. Trải qua gần 45 năm xây dựng và phát triển, đến nay khoa đã trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong khu vực miền Trung –Tây nguyên. Trong những năm qua, Khoa đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cử nhân, hơn 500 Thạc sĩ và Tiến Sĩ.
       Hiện nay, Khoa có 26 cán bộ cơ hữu trong đó có 2 PGS.TS; 9 TS; 12 ThS; 03 giảng viên đang theo học NCS ngoài nước và 1 giáo vụ khoa.  Khoa hiện nay có  ba Tổ Bộ Môn là:
- Hóa lý và phương pháp
- Hóa phân tích và vô cơ
- Hóa hữu cơ
       Năm 2020, Khoa đang quản lý:
 - 04 ngành cử nhân Đại học:
+ Cử nhân Sư phạm Hóa học
+ Cử nhân Hóa học (Chuyên ngành phân tích - môi trường)
+ Cử nhân Hóa học (Chuyên ngành Hóa dược)
+ Cử nhân Hóa học (Chuyên ngành Hóa dược CLC)
- 02 ngành ThS là:
+ Thạc sĩ Hóa hữu cơ
+Thạc sĩ Hóa lý thuyết và hóa lý
- 01 ngành đào tạo Tiến sỹ là: Tiến sĩ Hóa hữu cơ
          Chi bộ khoa có 16 đoàn viên, luôn đạt danh hiệu ‘Chi bộ trong sạch vững mạnh’. Công đoàn Khoa có 26 đoàn viên, luôn đạt danh hiệu ‘ Công đoàn vững mạnh xuất sắc’. Liên chi đoàn khoa Hóa học luôn là một trong những Liên chi đoàn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động của Đoàn trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN.
          Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ mới và hội nhập quốc tế, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Hóa học quyết tâm Đoàn kết, đổi mới, xây dựng và phát triển ngôi nhà chung ngày càng lớn mạnh hơn - bền vững hơn. Với một chiến lược phát triển rõ ràng, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, cùng với  nền tảng vững chắc về đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất, tập thể Khoa Hóa học vững tin phát triển hơn nữa trong tương lai.
           Để có được những thành tựu to lớn như ngày hôm nay, tập thể thầy và trò khoa Hóa học không quên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự cống hiến thầm lặng của bao thế hệ lãnh đạo, thầy cô, cựu học viên và sinh viên - những người đi trước; sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại học Đà Nẵng và trường Đại học Sư phạm; sự hợp tác có hiệu quả của tổ chức khoa học và quản lý trong và ngoài nước.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây