Sinh viên khoa Hóa –Trường Đại học Sư phạm –ĐHĐN tham quan thực tế tại Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng

Thứ tư - 15/07/2020 05:00
Ngày 25/6/2020 sinh viên khoa Hóa - Trường Đại học Sư phạm –ĐHĐN đã có chuyến tham quan thực tế rất bổ ích tại Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng
Sinh viên khoa Hóa –Trường Đại học Sư phạm –ĐHĐN tham quan thực tế tại Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng
          Hóa học là một môn khoa học thực nghiệm, chính xác, đòi hỏi ở người học không chỉ là vốn kiến thức chắc chắn mà còn phải có cả kĩ năng thực hành, năng lực quan sát và phân tích các hiện tượng thực nghiệm để hiểu biết một cách sâu sắc về ứng dụng của nó trong thực tế cuộc sống. Đáp ứng yêu cầu đó, vừa qua Hội hóa học Việt Nam kết hợp với Hội Hóa học Đà Nẵng và Khoa Hóa học -Trường Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cho 50 sinh viên của Khoa một chuyến đi tham quan thực tế tại Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng, vô cùng bổ ích và lý thú, nhằm giúp các sinh viên có thêm được nhiều bài học thực tế vô cùng quý báu.
 
Đoàn tham quan chụp ảnh cùng công nhân của nhà máy
      Đoàn tham quan chụp ảnh cùng một số kỹ sư của nhà máy
        Các sinh viên đã được trực tiếp tìm hiểu về quá trình sản xuất, dây chuyền công nghệ tại Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng. Đây là một cơ hội cho các sinh viên được tiếp xúc thực tế, học hỏi và khám phá nhiều điều mới mẻ mà việc học tập trên lý thuyết chưa thể chuyền tải hết. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên đã có được cái nhìn cụ thể hơn về những ứng dụng của ngành Hóa học trong thực tế sản xuất, từ đó giúp cho bản thân có định hướng rõ ràng về công việc của mình sau khi tốt nghiệp.
        Đặc biệt, cùng với sự hướng dẫn tận tình của các cô chú nhân viên làm việc tại công ty, các sinh viên được trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc của mình ngay tại những khu sản xuất và ghi chép các thông tin thực tế thu thập được để biến đó thành kiến thức của bản thân. Thực sự đây là một học phần hết sức có ý nghĩa trong quá trình học tập của sinh viên ngành Hóa học.
       
 Sau đây là một vài hình ảnh của đoàn tham quan:
2
Phát biểu của đại diện Hội hóa học Việt Nam
5
Kỹ sư trưởng  đang giới thiệu chung về nhà máy
Sd6
Đoàn tham quan chụp ảnh bên biểu tưởng của nhà máy
7
Tất cả thành viên trong đoàn  chụp ảnh lưu niệm
       
          Chuyến đi kết thúc cùng ngày 25/06/2020 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi cá nhân sinh viên và các thành viên trong đoàn. Đó không đơn thuần chỉ là những kỉ niệm mà còn là vốn kiến thức quý báu mà các sinh viên thu nhận được. Khoa Hóa học Trường ĐH Sư phạmTập xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến
Hội hóa học Việt Nam và Hội Hóa học Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên của Khoa có một buổi tham quan thật ý nghĩa.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây