Đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn AUN-QA ngành Sư phạm Hóa học Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng từ ngày 31/10-4/11/2022

Thứ sáu - 07/10/2022 08:42
Từ ngày 31/10-4/11/2022, Đại học sư phạm – ĐH Đà nẵng cùng với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) sẽ thực hiện đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến cho 3 chương trình đào tạo bậc đại học bao gồm: Sư phạm hóa học, Sư phạm toán học, Sư phạm ngữ văn.
Đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn AUN-QA ngành Sư phạm Hóa học Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng  từ ngày 31/10-4/11/2022
        AUN-QA là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của AUN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. AUN hiện có 30 thành viên, trong đó có các thành viên Việt Nam là ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP Hồ Chí Minh và ĐH Cần Thơ.
AUN
          Năm 2021, nhằm đáp ứng chất lượng đào tạo theo tầm nhìn và sứ mệnh của Trường Đại Học Sư phạm -ĐHĐN đã được phép đăng ký và sẽ Kiểm định chất lượng Quốc tế từ ngày 31/10-4/11/2022 cho ba ngành, trong đó có ngành Sư phạm hóa học. Để chuẩn bị cho quá trình tự đánh giá theo chuẩn AUN-QA cho chương trình Sư phạm hóa học, Khoa Hóa đã thành lập Tổ cán bộ chuyên trách AUN nhằm thực hiện các công việc có liên quan. Tổ tự đánh giá hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu và nhận chỉ đạo trực tiếp từ trưởng Khoa Hóa. Sự tư vấn, tập huấn và hỗ trợ từ Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng – Trường Đại học Sư phạm -ĐHĐN.
          Việc tham gia kiểm định AUN-QA sẽ mang lại giá trị:
  • Người hưởng lợi đầu tiên từ hoạt động kiểm định chất lượng chương trình này chính là sinh viên.
  • Sinh viên sẽ được hưởng một chương trình đào tạo có chất lượng được cải tiến liên tục, trên tất cả các khía cạnh như khung chương trình, các môn học, giảng viên và hoạt động giảng dạy, hoạt động hỗ trợ sinh viên.
  • Các bên liên quan khác như giảng viên, nhà tuyển dụng đều có lợi. Cụ thể là nhà tuyển dụng có cơ hội sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao hơn,
  • Giảng viên được giảng dạy cho đối tượng là các sinh viên giỏi, được nghiên cứu và giảng dạy trong môi trường mang tính quốc tế, đặc biệt là có thêm cơ hội giao lưu học hỏi với các đối tác quốc tế và cũng tự hoàn thiện mình để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) nhằm đáp ứng yêu cầu của chương trình.
          Khoa Hóa xin thông báo đến tất cả quý Thầy Cô, quý Đồng nghiệp, quý Nhà Tuyển dụng, quý Lãnh đạo các đơn vị, Cựu sinh viên ngành, Nghiên cứu sinh, học viên cao học và Sinh viên ngành Sư phạm hóa học và các ngành trong và ngoài Trường được nắm thông tin, hỗ trợ, chia sẽ và đóng góp vào hoạt động Kiểm định để đạt được chất lượng hiệu quả nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây